0984.727.535


Chọn màu sơn nhà theo ngũ hành mệnh cách

Sơn nhà phong thủy, màu sơn nhà đẹp nhất, chọn màu sơn nhà hợp phong thủy, sơn nhà theo mệnh kim, sơn nhà theo mệnh mộc, sơn nhà theo mệnh thủy, sơn nhà theo mệnh hỏa, sơn nhà theo mệnh thổ.

Có rất nhiều nguyên tắc để lựa chọn màu sắc sơn nhà thuận theo phong thủy, có thể theo mệnh chủ nhà, theo hướng ngôi nhà, theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc.

Chọn màu sơn nhà góp phần làm đẹp cho ngôi nhà, và thể hiện sở thích, tính cách của gia chủ. Việc sơn nhà là bộ mặt của toàn bộ ngôi nhà, vậy nên chọn màu sơn cho sơn nội thất và sơn ngoại thất cực kỳ quan trọng. Sơn nhà theo phong thủy giúp gia chủ ăn ra làm lên, mọi việc đều thuận buồm xuối gió. Màu sắc sơn có ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, tâm lý của mọi người trong nhà, có những màu sắc tạo sự hưng phấn, thoải mái nhẹ nhàng, nhưng cũng có màu sắc gây cảm giác khó chịu, phản cảm, cảm giác mạnh.

Theo thuyết ngũ hành tương sinh tương khắc thì: màu đỏ thuộc mệnh hỏa đại diện cho phương nam, màu xanh thuộc mệnh mộc theo phương đông, màu xanh dương và xám thuộc mệnh thủy theo phương bắc, màu trắng thuộc mệnh kim theo phương tây, màu vàng thuộc xung mệnh thổ trung cung

Theo phong thủy thì những người thuộc mệnh kim thì nên sử dụng màu vàng, kem vàng trong trang trí nội thất; người mệnh thổ thì trang trí màu đỏ hoặc màu hồng nhiều; mệnh thủy trang trí màu trắng hoặc thiên về trắng; mệnh hỏa thì thiên về màu xanh; mệnh mộc thì thiên về gam màu xám

Theo kinh nghiệm của các nhà trang trí nội thất thì không nên chọn quá 3 màu trong 1 phòng, gây cảm giác hỗn loạn  màu sắc, bạn nên nhớ rằng gam màu nóng chế ngự gam màu lạnh, nếu muốn chọn màu sơn bạn cũng còn quan tâm đến màu sắc, kích thước của các đồ đạc trong phòng.

 

Sơn nhà phong thủy màu vàng: hợp với người mệnh kim, màu vàng, màu vàng kem mang đến sự bình yên, an lành. Tuy nhiên thì bạn không nên chọn một màu sơn duy nhất, cần có sự phối hợp khéo léo nhịp nhàng, bạn có thể chọn màu điểm nhấn cho căn phòng nhà bạn, hoặc ăn khớp giữa các đồ dùng, vât dụng trong gia đình bạn. Tránh sơn quá nhiều màu gây cảm giác rối mắt nha.

Sơn nhà phong thủy màu trắng: màu trắng được xem là cực dương nên bạn có thể sơn cả trần và tường màu trắng, tượng trưng cho sự sang trọng, thịnh vượng, rất phù hợp với các shop thời trang, shop bán hàng tạo cảm giác không gian rộng mở hơn, màu trắng tạo sự tinh khiết, sáng sủa hơn. Đặc biệt màu trắng rát dễ trong việc phối đồ đạc trong nhà. Bạn có thể trắng chọn màu trắng sữa, trắng kem, và có thể kết hợp màu với một số màu khác như màu đỏ, xanh dương, xanh lá cây.

Sơn nhà phong thủy màu đỏ: Màu đỏ tương đối tốt cho ngôi nhà của bạn, đây là màu của hướng Nam, chính vì thế, sơn màu đỏ trên tường phía Nam sẽ mang lại tài lộc cho bạn. Dùng màu hồng đào ấm áp ở hướng Nam và Tây cũng rất tốt. Ngoài ra bạn cũng có thể áp dụng màu này cho giấy dán tường, màn thảm hay tất cả những vật dụng trang trí trong ngôi nhà của bạn.

Sơn nhà phong thủy xanh dương: Nói đến xanh dương, các bạn chắc hẳn đều nghĩ ngay đến nước. Đúng vậy, màu này là màu của nước. Màu xanh dương có tác dụng rất tốt ở góc hướng Đông, Đông Nam và Bắc của ngôi nhà. Một lưu ý là bạn cũng không nên lạm dụng màu xanh dương nhiều quá vì quá nhiều nước sẽ gây phản tác dụng.

Sơn nhà phong thủy xanh lá cây: Tiền bạc thì ai cũng thích, vậy các bạn nên thích màu xanh lá cây. Đây là màu của tiền bạc. Màu này phát huy hiệu quả lớn nhất ở hướng Đông Nam, màu này cũng có thể áp dụng cho hướng Đông. Màu xanh lá cây tượng trưng cho sự sinh sôi nảy nở của mùa xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc. Bạn cũng có thể dùng đồ trang trí như cây giả có lá màu xanh lá cây tươi sáng trong nhà để thu hút dòng luân chuyển tiền bạc được thuận lợi nhất.